www.prip1000dow.com

Cool สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ Cool

  

 

Tongue out

 น้ำพุร้อนโป่งกระทิง
   
อยู่บริเวณถนนสายชัฏป่าหวาย-โป่งกระทิง-ปากท่อ เป็นบ่อน้ำร้อนแบบธรรมดาขนาดเล็กเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 เมตร จุดเด่นคือเมื่อมีคนจำนวนมากมายืนรอบบ่อแล้วปรบมือหรือเคาะเสียงดัง น้ำในบ่อจะเริ่มผุดเดือดพวยพุ่งออกมาเหนือพื้นผิวน้ำ


   

Tongue out โป่งยุบ
    ตั้งอยู่บ้านท่าเคย ก่อนถึงตัวอำเภอสวนผึ้งประมาณ 5 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 5 กม.เกิดจากการยุบตัวของแผ่ดิน ทำให้เกิดลักษณะหน้าผาสูงชัน มีลักษณะคล้ายกับแพะเมืองผีที่ จ.แพร่ โป่งยุบเป็นของเอกชน มีอาณาบริเวณกว้างประมาณ 10 ไร่ ซึ่งแต่เดิมพื้นที่เคยเป็นท้องนามาก่อนจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่ง

 

 

  

 

 

  

Tongue out พิพิธภัณฑ์ภโวทัย(สวนภูมิปัญญาชาวบ้าน)
       
เป็นเรือนไทยประยุกต์จากหน้านสถานีตำรวจสวนผึ้งแยกไปประมาณ 2 กม.ผ่านวัดสวนผึ้งแล้วแยกขวาไปอีกจนข้ามสะพานก็จะถึงพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ทางซ้ายมือมีพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ รวบรวมวัตถุโบราณสยามในอดีต รวมทั้งมีรถม้า พันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับของไทยชนิดต่าง ๆ เช่น ดอกมณโฑ พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ วันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท นักเรียนนิสิต นักศึกษา ในเครื่องแบบให้ทำจดหมายก่อนล่วงหน้า นอกจากนี้ยังมีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยว
ติดต่อสอบถามรายละเอียด
เพิ่มเติมได้ที่ โทร(032) 221189, (081) 486-9804

 

   

 

 

Tongue out ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
      
อยู่เลยอำเภอสวนผึ้งไปประมาณ 15 กม. เป็นธารน้ำร้อนที่มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งจะมีน้ำไหลอยู่ตลอดปีเป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ ในบางวันน้ำร้อนจะมีอุณหภูมิอยู่ในระดับประมาณ 136องศาฟาเรนไฮต์และในบางวันก็ลดลงมาประมาณ 120 องศา ฟาเรนไฮต์ ธารน้ำร้อนบ่อคลึงนับเป็นธารน้ำร้อนที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด

 

    

 

Tongue out น้ำตกเก้าโจน หรือ น้ำตกเก้าชั้น
     
ตั้งอยู่ที่บ้านผาปก อยู่ถัดจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไปประมาณ 3 กม. จากลานจอดรถซึ่งอยู่ด้านล่างให้เดินทางด้วยเท้าต่อไปอีกประมาณ 500 เมตรถึงบริเวณตัวน้ำตก ตอนล่างของลำห้วยบ่อคลึงบริเวณเทือกเขาตะนาวศรี มีน้ำตกเก้าโจนหรือน้ำตกเก้าชั้น เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูง 9 ชั้น ตั้งอยู่
ในหุบเขาที่สมบูรณ์ล้อมรอบด้วยธรรมชาติระยะทางเดินจากชั้นล่างถึงชั้นบนประมาณ 2 กม. ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.

 

 

   

 

 

 

Tongue out เขากระโจม(สัมผัสทะเลหมอกยามเช้า)
      
เขากระโจมหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "เนิน 1000"  มีป้ายติดบอกไว้ว่านี่คือพื้นที่"สุดเขตประเทศไทย ภาคตะวันตก" เป็นที่ตั้งของกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.137) ซึ่งด้านหน้าคือเทือกเขาตะนาวศรีฝั่งประเทศพม่า บนยอดเขากระโจมไม่เพียงเป็นที่ตั้งของฐาน ตชด.เท่านั้นแต่ยังเป็นจุดกลางเต็นท์ของนักท่องเที่ยวผู้ที่ชื่นชอบในธรรมชาติอีกด้วยส่วนที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของยอดเขากระโจมก็คือที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกชั้นดี รวมถึงเป็นจุดชมทะเลหมอกใกล้กรุงที่วันไหนฟ้าฝนเป็นใจ
ทิวทัศน์ยามเช้า - เย็น และทะเลหมอกบนยอดเขากระโจมจะดูสวยงามมาก

 

 

 Tongue out น้ำตกผาแดง
     
จากยอดเขากระโจม ขากลับ ขาลง คงไม่พลาดที่จะแวะชม "น้ำตกผาแดง" ระหว่างทาง ที่ต้องเดินเท้าแบบไม่ยากลำบากเข้าไปประมาณ 200 เมตร ก่อนจะพบกับสายน้ำตกขนาดกลางไหลผ่านหน้าผาหินสีแดง อันเป็นที่มาของชื่อ"น้ำตกผาแดง" ที่หน้าฝนอย่างนี้ นอกจากต้นไม้ใหญ่น้อยรอบข้างจะร่มรื่นเขียวครึ้มแล้วยังมีสายน้ำไหลหลากมากมายเป็นพิเศษ

 

   
   
   

                                                                                          
 
 
Online:  1
Visits:  277,142
Today:  10
PageView/Month:  937